สะพานไม้วัดป่าวังเกาะเกิ้ง (Wat pa Wang Koh Kerng Wooden Bridge)

31 ก.ค. 2561      634 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

เครดิตภาพ : Wichan Sumalee

เครดิตภาพ : Wichan Sumalee

เครดิตภาพ : Wichan Sumalee

เครดิตภาพ : Wichan Sumalee

เครดิตภาพ : Wichan Sumalee

                    สะพานไม้วัดป่าวังเกาะเกิ้งเพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวบ้านใช้เป็นทางเชื่อมเข้าหาเกาะเกิ้ง เกาะที่ถูกโอบล้อมด้วยติ่งแม่น้ำชีหรือชีหลง ที่มีสำนักสงฆ์ที่ชาวบ้านศรัทธาตั้งอยู่ สะพานไม้นี้มีความแข็งแรงมาก รถบรรทุกสามารถวิ่งผ่านได้สบายหายห่วงเลยแหละ และยังมีศาลาไว้นั่งพักชมวิวชีหลงอยู่กลางสะพาน แถมใต้สะพานยังเต็มไปด้วยฝูงปลาที่อยู่ในเขตอภัยทานของวัดด้วย ความน่ารักของวัดป่าวังเกาะเกิ้งยังไม่หมดเท่านี้เพราะในวัดมีหมูป่าที่ถูกเลี้ยงไว้อีกจำนวนมาก เจ้าหมูป่าเหล่านี้ทั้งเชื่องและแสนรู้จนนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ใกล้ๆ แบบไร้ความกังวลเลย
การเดินทางก็ไม่ยากเลย ให้เริ่มตั้งต้นที่หอนาฬิกาเมืองมหาสารคาม มุ่งหน้าไปเส้นกาฬสินธุ์ ถนนหมายเลข 2367 ไปเรื่อยๆ จนถึงบ้านเกิ้งเข้าซอยซ้ายมือเพื่อข้ามสะพานหน้าวัดบ้านเกิ้งเหนือ แล้วเลี้ยวขวาไปทางลูกรังราว 3 กิโลเมตร ก็จะพบกับสะพานไม้วัดป่าวังเกาะเกิ้งตั้งตระหง่านอยู่ด้านขวามือ เดินทางง่ายๆแบบนี้ ต้องลองไปเที่ยวดูสักครั้ง เผื่อจะได้รูปเซลฟี่กับเจ้าหมูป่ามาอวดเพื่อนให้แปลกใจเล่นก็ได้

 

Wat pa Wang Koh Kerng is a wooden bridge that was recently built. This bridge link communities and temples that are located in the ground that has been surrounded by rivers until becoming an island. Wat pa Wang Koh ferng is a wood bridge that is tall, and beautiful.